Alipay là gì? Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay

Alipay là hình thức thanh toán quen thuộc trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao hay 1688. Vậy chính xác thì Alipay là gì? Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay như thế nào? Có phức tạp hay không? Có yêu cầu gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết này của EziTrans để hiểu rõ hơn nhé!

Alipay là gì?

Alipay là dịch vụ ví điện tử phổ biến nhất ở Châu Á. Tại Trung Quốc, mỗi ngày có hàng triệu giao dịch được xử lý thông qua Alipay. Người dùng sử dụng ví điện tử Alipay trên các thiết bị di động của mình để thực hiện thanh toán tại cửa hàng, trực tuyến và chuyển tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Alipay là gì?
Alipay là gì?

Ngoài ra Alipay cũng là hình thức thanh toán trên các website thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc như Taobao, Alibaba hay 1688,…

Ứng dụng ví điện tử Alipay cho phép người dùng lưu các thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trên ứng dụng và sử dụng để thanh toán trên thiết bị di động thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Những lợi ích khi sử dụng Alipay

Một số lợi ích mà Alipay mang lại cho khách hàng của mình như:

– An toàn: Thay vì phải mang theo mình các khoản tiền mặt, bạn có thể thanh toán trực tiếp trên các thiết bị di động của mình.

– Nhanh chóng và thuận tiện: Người dùng chỉ cần nhập mã pin để thanh toán trực tiếp mà không cần điền các thông tin cá nhân cũng như thông tin thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, không tính phí giao dịch.

– Thanh toán trực tiếp trên Taobao: Alipay là dịch vụ ví điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc cùng WebChat Pay. Phương thức thanh toán này được sử dụng và chấp nhận trên tất cả các trang web thương mại điện tử ở Trung Quốc, gồm Alibaba, Taobao, 1688, … .

– Bảo mật cao: Mã pin được sử dụng để thực hiện giao dịch, hoặc nếu thiết bị di động hỗ trợ tính năng Touch ID thì bạn cũng có thể sử dụng dấu vân tay của mình để ủy quyền giao dịch. Ngoài ra Alipay cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho hầu hết dịch vụ ở Trung Quốc như hàng và thanh toán taxi,…

Những lợi ích khi sử dụng Alipay
Những lợi ích khi sử dụng Alipay

Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay

Để order hay mua hàng Taobao, 1688,… yêu cầu tối thiểu là bạn phải có tài khoản Alipay được liên kết với tài khoản Taobao của mình để thanh toán. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để tạo, đăng ký Alipay:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Alipay

Để bắt đầu, bước đầu tiên cần đảm bảo bạn đã thiết lập ngôn ngữ trên thiết bị di động của mình là tiếng Anh. Sau khi hoàn tất, truy cập cửa hàng ứng dụng, tìm và tải xuống ứng dụng Alipay (hoặc tiếng Trung: 支付 宝).

Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay - Ảnh 1
Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay – Ảnh 1

Bước 2: Đăng ký tài khoản Alipay

Trên cửa sổ ứng dụng, nhấn chọn nút Not signed in? Do it now nằm góc dưới cùng màn hình. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và các thông tin cá nhân.

Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay - Ảnh 2
Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay – Ảnh 2

Cũng giống Taobao, Alipay cũng yêu cầu người dùng xác minh số điện thoại của mình. Tiến hành nhập số điện thoại của bạn, lúc này hệ thống sẽ gửi một mã xác minh thông qua tin nhắn SMS tới số điện thoại mà bạn đăng ký.

Trên cửa sổ tiếp theo, nhập mã xác minh mà bạn nhận được để xác minh. Như vậy là bạn đã gần hoàn tất quá trình tạo, đăng ký tài khoản Alipay.

Lưu ý: Trong trường hợp nếu không nhận được mã xác minh sau 60 giây, bạn nhấn chọn tùy chọn .

Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng

Đăng nhập tài khoản Alipay của bạn và nhấn chọn Me (tôi) nằm góc dưới cùng màn hình. Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng thẻ ngân hàng. Nếu chưa liên kết tài khoản ngân hàng với Alipay, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin tài khoản, thẻ để liên kết.

Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay - Ảnh 3
Cách đăng ký Alipay, tạo tài khoản Alipay – Ảnh 3

Lưu ý: Alipay chỗ hỗ trợ liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc để chuyển tiền.

Sau khi chọn loại thẻ mà bạn muốn sử dụng, tiến hành nhập các thông tin cá nhân của bạn, chính xác như các thông tin được ghi trên biểu mẫu đăng ký tài khoản ngân hàng, bao gồm các thông tin: tên, số điện thoại (là số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc), loại thẻ ngân hàng, số thẻ.

Sau khi hoàn tất nhấn chọn tùy chọn Agree And Bind Card. Alipay sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã xác nhận, nhập mã này vào để liên kết thành công.

Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay tại EziTrans

Để tạo tài khoản Alipay thanh toán khi mua hàng trên Taobao hay 1688,… điều kiện tối thiểu là bạn cần phải có một số điện thoại liên kết ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Tuy nhiên chi phí bỏ ra để mở một thẻ ngân hàng Trung Quốc không phải là ít. Thứ nhất mọi người không thể tự đi làm ngân hàng với visa du lịch mà phải thông qua 1 bên dịch vụ. Trong đó nếu làm bằng sổ thông hành mức phí là 10 triệu và thẻ visa là 15 triệu, chưa kể các khoản phát sinh khác, thậm chí có thể bị công an mạng Trung Quốc khóa thẻ. Bên cạnh đó ngôn ngữ cũng là rào cản lớn đối với người Việt khi tạo và sử dụng tài khoản Alipay.

Cách dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay như EziTrans là lựa chọn tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như loại bỏ các rủi ro như khóa tài khoản, vấn đề về mặt ngôn ngữ.

Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay tại EziTrans
Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay tại EziTrans

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay tại EziTrans

  • Tiết kiệm chi phí khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc qua dịch vụ.
  • Không lo bị khóa thẻ do không dùng thường xuyên.
  • Không mấy phí duy trì dịch vụ hàng tháng.
  • Quá trình thanh toán nhanh chóng và an toàn.
  • Mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Quy trình thanh toán hộ qua Alipay minh bạch và đảm bảo. Khách hàng có thể kiểm tra và xác nhận giao dịch.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay, khách hàng có thể liên hệ với EziTrans theo các thông tin liên hệ dưới đây

Dịch Vụ Vận Tải Quốc Tế Ezitrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm các bài viết liên quan:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.