Hướng dẫn cách đăng ký Weibo và thanh toán trên Alibaba

Sina Weibo hay tiếng Trung là 新浪微博, là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất tại Trung Quốc. Bên cạnh đó Weibo cũng là nền tảng thanh toán trực tuyến duy nhất được chấp nhận trên Alibaba. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo bằng số điện thoại trên máy tính hay điện thoại để sử dụng thanh toán trên các nền tảng chấp nhận Weibo.

Weibo là gì?

Weibo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc và được ví như “Twitter” của Trung Quốc. Tính đến năm 2019, Weibo có khoảng 800 triệu người dùng đăng ký và 250 triệu người dùng hoạt động / tháng.

Weibo là gì?
Weibo là gì?

Ngoài ra Weibo cũng là một trong những nền tảng được đề xuất nhiều nhất để thúc đẩy kinh doanh ở Trung Quốc và là phương thức thanh toán trực tuyến được sử dụng trên các website thương mại điện tử như Alibaba.

Cách đăng ký Weibo bằng số điện thoại trên máy tính

Dưới đây là chi tiết cách đăng ký Weibo bằng số điện thoại trên máy tính:

Bước 1: Truy cập trang chủ Sina Weibo

Mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập trang web weibo.com. Trên trang chủ Weibo, tìm và click chọn 立即注册 (đăng ký ngay bây giờ) nếu giao diện là tiếng Trung hoặc Sign up now (đăng ký ngay bây giờ) nếu giao diện là tiếng Anh, nằm góc trên cùng bên phải màn hình, để chuyển hướng đến trang đăng ký tài khoản.

Đăng ký Weibo - Ảnh 1
Đăng ký Weibo – Ảnh 1

 

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ là tiếng Anh

Từ menu thả xuống nằm góc dưới cùng bên phải màn hình, click vào đó và chọn ngôn ngữ bất kỳ mà bạn quen thuộc, có thể là tiếng Anh.

Bước 3: Nhập số điện thoại

Bước tiếp theo, chọn mã vùng điện thoại theo quốc gia / khu vực bạn sinh sống và nhập số điện thoại vào đó, nhập mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn sử dụng và ngày tháng năm sinh.

Click chọn nút Get A Code for free (nhận mã miễn phí) để yêu cầu mã xác minh qua tin nhắn SMS được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã này vào khung để xác minh.

Đăng ký Weibo - Ảnh 2
Đăng ký Weibo – Ảnh 2

 

Lưu ý quan trọng, người dùng không thể đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo nếu không xác minh danh tính của mình. Do đó bạn cần nhập số điện thoại hợp lệ để nhận mã xác minh.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Cuối cùng, điền các thông tin cá nhân của bạn, giới tính, sở thích và tên người dùng. Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trinh đăng ký Weibo.

Đăng ký Weibo - Ảnh 3
Đăng ký Weibo – Ảnh 3

Những lợi ích đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo

– Đối tác của Taobao, trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, cho phép người dùng liên kết cửa hàng cùng các sản phẩm, mặt hàng phổ biến trên cả mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

– Weibo liên kết với Alibaba, vì vậy người dùng có thể sử dụng Weibo thanh toán trực tuyến khu mua hàng trên Alibaba.

– Xây dựng và thúc đẩy thương hiệu của bạn.

– Tăng doanh thu cho các kênh bán hàng, thương mại điện tử.

– Nhận thông tin chi tiết có giá trị từ những khách hàng tiềm năng quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

– Cải thiện dịch vụ khách hàng và tương tác thông qua mạng xã hội.

Những lợi ích đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo
Những lợi ích đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo

Những khó khăn người Việt gặp phải khi mua hàng Trung Quốc

Ngoài khó khăn trong khâu tìm nguồn hàng chất lượng và đảm bảo, người dùng Việt còn gặp phải khó khăn nhiều khó khăn, rủi ro khi tự mua hàng, oder hàng Trung Quốc:

  • Khâu tìm nguồn uy tín, giá cả phải chăng.
  • Không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.
  • Khâu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tốn nhiều thời gian và chi phí dịch vụ phát sinh khác.
  • Khó khăn trong khâu giao tiếp, thương lượng với người bán vì họ chủ yếu nói tiếng Trung, rất ít người hiểu tiếng Anh hay tiếng Việt.
  • Rủi ro khi sử dụng dịch vụ vận chuyển các bên không uy tín, nguy cơ mất hàng cao.
  • Khó khăn trong khâu thông quan, thậm chí trong nhiều trường hợp hàng hóa của bạn có thể bị hải quan giữ lại.

Chưa có nhiều kinh nghiệm có nên tự mua hàng Trung Quốc?

Một số người dùng Việt đăng ký Weibo, tạo tài khoản Weibo chủ yếu là để thanh toán trực tuyến khi mua hàng Trung Quốc trên các website thương mại điện tử Alibaba, Taobao, 1688, … .

Mặc dù lợi ích của việc tự mua hàng Trung Quốc chính là người mua có thể chủ động, xong đổi lại nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, thậm chí gặp phải người bán lừa đảo qua mạng là rất cao và mất nhiều thời gian hơn. Đó là còn chưa kể đến những khó khăn như EziTrans đã đề cập ở trên.

Tìm hiểu thêm dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của EziTrans
Tìm hiểu thêm dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của EziTrans

Giải pháp tốt nhất ở đây là lựa chọn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại EziTrans để “đơn giản hóa” toàn bộ quy trình, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển, cam kết nguồn hàng uy tín và chất lượng, bảo hiểm 100% không lo mất hàng,… Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi ở nhà chờ hàng, phần còn lại EziTrans sẽ thực hiện thay.

Để sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, order hàng, mua hàng Quảng Châu, Taobao, 1688,…  tại EziTrans, có thể liên hệ theo địa chỉ:

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Ezitrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.