Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện an toàn, tiết kiệm

Ngày nay việc gửi hàng hóa thông qua bưu điện không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt đối với các chủ shop, đơn vị kinh doanh cần gửi hàng đi toàn quốc. Với hệ thống rộng lớn khắp các tỉnh thành, bưu điện sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa đến từng địa phương dễ dàng. Nếu chưa biết cách gửi hàng qua bưu điện như thế nào thì hãy xem ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng nhất

Gửi hàng qua bưu điện thông thường sẽ đi theo quy trình 3 bước sau:

Bước 1: Đóng gói đơn hàng

Đầu tiên bạn cần đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng. Do hàng sẽ được vận chuyển qua nhiều chặng nên dễ xảy ra va đập. Việc bọc các thùng và các gói hàng chắc chắn, cẩn thận sẽ giúp giảm thiểu tình trạng hư hỏng cho hàng hóa.

Có thể đóng gói bằng các vật liệu như màng xốp hơi, màng bọc ni lông, thùng carton. Nên bọc kĩ các góc của sản phẩm và nếu là hàng dễ vỡ có thể dán một dòng “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để nhân viên lưu ý.

Các đóng gói hàng hóa gửi bưu điện VNPost
Các đóng gói hàng hóa gửi bưu điện VNPost

Bạn nên gói hàng hóa có 1 bề mặt phẳng để nhân viên dán phiếu thông tin giao nhận lên trên dễ dàng hơn. Trường hợp hàng có giấy tờ đi kèm như giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng hoặc hóa đơn. Nên bỏ giấy tờ vào bên trong gói hàng chứ không nên dán phía bên ngoài.

Một lưu ý khi gửi đơn nhiều chai lọ thì nên sử dụng mút, hạt xốp và tấm bọt khí để lấp đầy thùng. Việc này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống và các chai lọ không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Tìm bưu điện chi nhánh gần nhất

Tiếp theo, trong cách gửi hàng qua bưu điện nhanh nhất là bạn nên truy cập website http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem của bưu điện để tìm kiếm bưu cục gần mình nhất. Việc tìm kiếm này rất đơn giản và sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại cho bạn. 

Tìm kiếm bưu cục VNPost gần nhất để gửi hàng
Tìm kiếm bưu cục VNPost gần nhất để gửi hàng

Bước 3: Tiến hành gửi hàng tại bưu điện

Khi đến bưu cục nhân viên sẽ kiểm tra gói hàng và hỏi cách thức gửi hàng bạn mong muốn. Có các cách như chuyển phát nhanh, bảo đảm bưu phẩm hoặc gửi bưu kiện thông thường. Dựa trên loại hàng hóa, trọng lượng và hình thức chuyển phát, nhân viên bưu điện sẽ báo mức phí cho đơn hàng của bạn. 

Bạn sẽ được cung cấp 1 phiếu gửi hàng để điền các thông tin cần thiết như họ tên người nhận, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại,… Cuối cùng bạn nên giữ 1 bản sao để đối chiếu thông tin khi cần thiết.

Gửi hàng qua bưu điện VNPost
Gửi hàng qua bưu điện VNPost

Thời gian làm việc của bưu điện (VNPost)

Đa phần các bưu cục thường sẽ có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc. Thời gian làm việc cụ thể:

  • Sáng: 7h30 – 12h00.
  • Chiều: 13h00 – 19h00

Tuy nhiên, một số bưu điện giao dịch lớn ở trung tâm có thể làm việc sớm hơn vào 6h30 và đóng cửa muộn vào 20h. Nếu không chắc chắn, hãy hỏi nhân viên tại chi nhánh bạn cần gửi hàng hoặc trang web của bưu cục để biết thời gian chính xác nhất.

3 hình thức chuyển hàng phổ biến thông qua bưu điện

Cách gửi hàng qua bưu điện thường có 3 hình thức nổi bật được nhiều người sử dụng như:

  • Bưu phẩm đảm bảo: Đây là hình thức dùng cho các mặt hàng cần gửi là giấy tờ hoặc công văn, chứng từ, tài liệu.
  • Chuyển phát nhanh EMS: Các sản phẩm cần gửi đi nhanh nhất sẽ được sử dụng hình thức chuyển phát này.
  • Bưu kiện: Là hình thức chuyển phát hàng hóa thông thường. Phí vận chuyển loại hình này sẽ rẻ nhất và đi cùng thời gian giao nhận hàng sẽ lâu hơn. 
Các hình thức chuyển hàng phổ biến tại bưu điện VNPost
Các hình thức chuyển hàng phổ biến tại bưu điện VNPost

Thời gian nhận hàng ship từ bưu điện trong bao lâu?

Thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa.

  • Đối với hình thức gửi hàng bằng chuyển phát nhanh: Thời gian tối đa hàng được giao đến trong vòng 48 giờ, tức là 2 ngày làm việc.
  • Với gói chuyển phát hàng thông thường: Thời gian giao hàng trong vòng 7 ngày khi vận chuyển các tỉnh từ Nam ra Bắc và ngược lại.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS: Thời gian gửi hàng đến nơi sẽ dao động từ 6h -18h. Nếu cùng thành phố hay cùng tỉnh thì sẽ từ 6h-12h và 12h-18h nếu khác tỉnh.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách gửi hàng qua bưu điện an toàn mà EziTrans muốn gửi tới các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình gửi hàng nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.