Cách tạo tài khoản Taobao, đăng ký tài khoản mua hàng Taobao

Để mua hàng trên Taobao hoặc thậm chí là order, đặt hàng trên Taobao, bước đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Taobao trên Taobao.com. Khác với một số trang thương mại điện tử khác để tạo tài khoản yêu cầu email. Để tạo tài khoản Taobao, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, quản lý, xác minh, thiết lập mật khẩu,…

Taobao hỗ trợ số điện thoại các quốc gia nào?

Taobao hỗ trợ số điện thoại di động từ 136 quốc gia và khu vực, bao gồm hầu hết các quốc gia và khu vực trong đó có Việt Nam, ngoại trừ các quốc gia như Campuchia và Botswana không được hỗ trợ.

Trong trường hợp nếu số điện thoại không được hỗ trợ đăng ký Taobao, bạn có thể cân nhắc mua sim, số điện thoại ở các quốc gia được hỗ trợ. Dưới đây là danh sách 136 quốc gia và khu vực được Taobao hỗ trợ.

Taobao hỗ trợ số điện thoại các quốc gia nào?
Taobao hỗ trợ số điện thoại các quốc gia nào?

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Thực hiện theo các bước dưới đây để tạo tài khoản Taobao trên máy tính:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập https://world.taobao.com/. Trên cửa sổ chính Taobao, tìm và click chọn tùy chọn 费注册 (đăng ký) nằm góc trên cùng bên trái màn hình như hình dưới đây:

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 1
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 1

Bước 2: Trên cửa sổ tiếp theo hiển thị trên màn hình, bạn click chọn 同意协议 trong khung màu cam. Thao tác này để đồng ý và chấp nhận các điều khoản dịch vụ, bao gồm điều khoản và điều kiện để trở thành thành viên Taobao và thỏa thuận thanh toán của Alipay, nền tảng giao dịch mặc định của Taobao.

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 2
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 2

Tiếp theo click chọn nút ENGLISH nằm góc bên phải màn hình để chuyển sang giao diện tiếng Anh.

Bước 3: Trên màn hình Verify Mobilephone (xác minh số điện thoại di động), chọn quốc gia mà bạn đăng ký sử dụng số điện thoại di động từ menu.

Nhập số điện thoại của bạn vào khung. Lưu ý nhập số điện thoại không có dấu cách, không có dấu gạch ngang, không có dấu ngoặc đơn) rồi click chọn nút Verification (xác minh) ở tab đầu tiên.

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 3
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 3

Đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn CREATE YOUR ALIPAY ACCOUNT BY YOUR TAOBAO ACCOUNT (tạo tài khoản Alipay bằng tài khoản Taobao).

Trong trường hợp nếu đã đã có tài khoản Alipay, bạn không cần phải chọn tùy chọn này. Sau khi tạo tài khoản Taobao, bạn có thể liên kết với tài khoản Alipay đã có của mình.

Tiếp theo click chọn Next (tiếp theo).

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh SMS tới số điện thoại mà bạn đăng ký tạo tài khoản Taobao. Nội dung tin nhắn gửi đến là tiếng Trung, tuy nhiên bạn chỉ cần tìm mã gồm 6 chữ số để nhập vào khung rồi click chọn Confirm.

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 4
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 4

Bước 5: Bây giờ bạn đã có thể tạo mật khẩu đăng nhập và tên người dùng cho tài khoản Taobao của mình.

 

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 5
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 5

Bước 6: Sau khi hoàn tất click chọn nút Submit (gửi).

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính - Ảnh 6
Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính – Ảnh 6

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính. Từ giờ bạn đã có thể sử dụng tài khoản này để mua hàng Taobao.

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao về máy và cài đặt từ cửa hàng App Store (trên iPhone) hoặc cửa hàng Google Play (trên Android).

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại - Ảnh 1
Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại – Ảnh 1

Bước 2: Mở ứng dụng và chấp nhận các điều khoản.

Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng hình con mèo nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn tiếp 立即 注册, nghĩa là đăng ký ngay bây giờ.

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại - Ảnh 2
Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại – Ảnh 2

Bước 3: Đăng ký tài khoản Taobao bằng cách nhập số điện thoại của bạn vào khung.

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại - Ảnh 3
Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại – Ảnh 3

Taobao sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại di động của bạn, mã này gồm 4 chữ số. Tiến hành nhập mã này vào để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại.

Dịch vụ mua hộ, đặt hàng và vận chuyển hàng Taobao

Mặc dù bạn có thể tự tạo tài khoản Taobao để sử dụng mua hàng hay order hàng trên trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc này.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất khi tự đặt hàng Taobao đó là người dùng không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Ngoài ra Taobao chỉ chấp nhận hình thức thanh toán là thông qua Alipay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tạo tài khoản Alipay thanh toán và liên kết với tài khoản Taobao của mình. Quá trình thực hiện khá phức tạp.

Giải pháp lý tưởng nhất là lựa chọn Ezitrans, một trong những công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay. Lý do nên chọn Ezitrans mà không phải đơn vị vận chuyển nào khác:

  • Hỗ trợ vận chuyển, thanh toán, mua hàng, nhập hàng quốc tế ở nhiều quốc gia khác nhau về Việt Nam.
  • Mua hộ và thanh toán trên nhiều sàn thương mại điện tử: Alibaba, Taobao, 1688, Tmall, AliExpress,…
  • Phí cạnh tranh và không có bất kỳ chi phí phát sinh cũng như các chi phí dịch vụ khác.
  • Bảo hiểm 100% khi hàng bị mất hoặc thất lạc.
  • Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong quá trình nhập hàng.
  • Hỗ trợ mua hàng trực tuyến và ngoại tuyến, cam kết đúng các mặt hàng yêu cầu.
  • Dịch vụ giao hàng, ship hàng tận nơi.

Thay vì tạo tài khoản Taobao và đi  tìm kiếm các đơn vị nhận vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam, rất có thể phát sinh thêm các chi phí dịch vụ cao hơn. Bạn có thể liên hệ ngay với Ezitrans để được tư vấn và trợ giúp, đặt hàng, mua hàng Taobao với mức gia cạnh tranh nhất. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.