Hướng dẫn cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh toàn tập

Sự khác biệt về ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn nhất mà người dùng Việt phải đối mặt trong khâu tìm hàng trên Taobao. Tuy nhiên ngoài hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, Taobao cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm hàng, sản phẩm bằng hình ảnh. Bài viết dưới đây, EziTrans sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh và từ khóa.

Hướng dẫn cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh toàn tập
Hướng dẫn cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh toàn tập

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh (trên máy tính)

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và phổ biến nhất để tìm hàng trên Taobao, trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Đưới dây là chi tiết cách tìm hàng bằng hình ảnh trên Taobao:

Bước 1: Thay đổi khu vực trên Taobao

Khi người mua truy cập taobao.com sẽ được chuyển hướng đến world.taobao.com. Tuy nhiên world.taobao.com không hỗ trợ chức năng tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh. Do đó bước đầu tiên bạn cần làm là thay đổi khu vực thành 中国大陆 như hình dưới đây:

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính - Ảnh 1
Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính – Ảnh 1

Bước 2: Tải lên hình ảnh sản phẩm

Bước này khá đơn giản, chỉ cần click chọn biểu tượng camera nhỏ nằm góc cuối thanh tìm kiếm để tải lên hình ảnh sản phẩm.

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính - Ảnh 2
Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính – Ảnh 2

Có một số điều bạn cần lưu ý.

  • Định dạng hình ảnh phải là .jpg hoặc png.
  • Kích thước hình ảnh phải lớn hơn 201 * 201.
  • Dung lượng file hình ảnh phải nhỏ hơn hoặc bằng 5M.
Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính - Ảnh 3
Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính – Ảnh 3

Bước 3: Tìm hàng trên Taobao

Taobao sẽ tìm và hiển thị danh sách giống hoặc tương tự với hình ảnh (có gắn cả giá sản phẩm). Click chọn hình ảnh sản phẩm bất kỳ để chuyển hướng đến trang sản phẩm cụ thể. Đừng quên thay đổi vị trí của bạn nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ ship hàng trực tiếp của Taobao.

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính - Ảnh 4
Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh trên máy tính – Ảnh 4

Cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh (trên điện thoại)

Taobao cũng hỗ trợ tính năng tìm hàng bằng hình ảnh trên ứng dụng cho di động. Tất cả những gì bạn cần làm cài đặt ứng dụng, tải lên hình ảnh sản phẩm cần mua hoặc tìm kiếm hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Taobao để chụp ảnh sản phẩm.

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao về máy và cài đặt

Có một lưu ý nhỏ ở đây là bạn nên tải ứng dụng Taobao cho người dùng Trung Quốc có tên 手机淘宝, thay vì ứng dụng Taobao cho người dùng quốc tế không hỗ trợ chức năng tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng camera góc phải

Tìm và nhấn chọn biểu tượng camera nằm góc trên cùng cửa sổ ứng dụng để kích hoạt.

Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 1
Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 1

Bươc 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng camera màu hồng nằm góc dưới cùng cửa sổ để chụp ảnh sản phẩm bạn cần tìm kiếm. Hoặc nếu muốn tải lên hình ảnh có sẵn từ thư viện, bạn nhấn chọn biểu tượng 相册 nằm góc dưới bên trái biểu tượng camera.

Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 2
Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 2

Lúc này Taobao sẽ hiển thị tất cả các sản phẩm trên Taobao.com có ​​hình ảnh tương tự.

Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 3
Cách tìm hàng taobao bằng hình ảnh trên điện thoại 3

Cách tìm hàng fake 1 trên Taobao như thế nào?

Hàng fake 1 trên Taobao hiểu đơn giản là những mặt hàng được gia công, gần giống như hàng chính hãng về cả chất lượng và tỷ lệ. Những mặt hàng này có giá bán cao hơn so với các mặt hàng fake khác.

Mặc dù các chính sách chất lượng sản phẩm trên Taobao khá khắt khe, xong người mua cũng có thể tìm hàng fake 1 trên sàn thương mại điện tử này và mua với mức giá khá rẻ.

Có 2 cách để tìm hàng fake 1 trên Taobao: thông qua hình ảnh (giống như cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh mà EziTrans giới thiệu ở trên) và công cụ tìm kiếm.

Cách tìm hàng Fake 1 trên Taobao
Cách tìm hàng Fake 1 trên Taobao

Tìm hàng fake 1 trên Taobao bằng công cụ tìm kiếm

Để tìm hàng fake 1 trên Taobao thông qua công cụ tìm kiếm, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sử dụng các công cụ dịch thuật để dịch từ khóa tìm kiếm từ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bất kỳ sang tiếng Trung.

Bước 2: Copy, sao chép từ khóa mà bạn vừa dịch ở bước trên vào khung tìm kiếm trên Taobao.com.

Bước 3: Lúc này Taobao sẽ hiển thị danh sách các kết quả tìm kiếm, tất cả những gì bạn cần là lựa chọn sản phẩm, mặt hàng muốn mia.

Có nên mua hàng Taobao không qua dịch vụ, trung gian?

Thực tế người mua hoàn toàn có thể mua hàng Taobao trực tiếp mà không cần đến các bên trung gian, dịch vụ mua hộ hàng Taobao. Tuy nhiên mức độ rủi ro đi kèm khi mua hàng Taobao trực tiếp không phải là ít.

Trước hết vì giao diện Taobao thuần tiếng Trung, sẽ rất khó cho người mua không có kỹ năng về ngoại ngữ, thậm chí ngay cả khi sử dụng các công cụ dịch hỗ trợ cũng không thể chính xác. Bên cạnh đó người mua phải có một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Ngoài ra, quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc, khai hải quan hàng Trung Quốc nhập khẩu cũng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, để hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam một cách an toàn nhất, EziTrans vẫn khuyên các bạn nên chọn một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín.

Dịch vụ mua hộ hàng Taobao, EziTrans uy tín, giá cả phải chăng

Là một trong những công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, EziTrans hiện cung cấp các dịch vụ mua hộ hàng Taobao với giá cả phải chăng và uy tín.

Quy trình mua hộ hàng Taobao tại EziTrans khá chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ cần gửi link sản phẩm kèm hình ảnh, số lượng, kích cỡ và màu sác. 2 bên sẽ tiến hành chốt giá, đặt cọc tiền. Nhân viên EziTrans tại kho bên Trung Quốc sẽ tiến hành đóng gói, làm các thủ tục cần thiết vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Hàng sau khi về kho EziTrans tại Việt Nam sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng.

Dịch vụ mua hàng Taobao giá rẻ uy tín
Dịch vụ mua hàng Taobao giá rẻ uy tín

Khách hàng có nhu cầu mua hàng Taobao, vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam có thể liên hệ EziTrans theo thông tin chi tiết dưới đây:

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc Ezitrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.