Hướng dẫn cách tra cước bưu điện VNPost nhanh chóng

Hiện nay, các hình thức gửi hàng thông qua bưu điện rất phổ biến trên thị trường. Vận chuyển hàng qua bưu điện sẽ có nhiều phương thức khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn. Các phương thức vận chuyển khác nhau sẽ được tính theo những giá cước riêng. Dưới đây là cách tra cước bưu điện VNPost nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách tra cước bưu điện VNPost nhanh chóng
Hướng dẫn cách tra cước bưu điện VNPost nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cước bưu điện VNPost nhanh chóng

Gửi  hàng qua bưu điện có mắc không và cước phí sẽ được tính như thế nào? Đây là thắc mắc của khá nhiều người đang muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng tại bưu điện. Thông thường phí ship sẽ phụ thuộc vào hình thức vận chuyển, khoảng cách vận chuyển và kích thước hoặc khối lượng hàng hóa. Để tra cước bưu điện VNPost, bạn cần thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website VNPost

Đầu tiên, khách hàng cần truy cập vào website của bưu điện theo đường link http://www.vnpost.vn/. Sau đó bạn sẽ tìm kiếm mục “Tra cước dịch vụ” ở góc trên màn hình và nhấp chọn.

Cách tra cước bưu điện VNPost - Ảnh 1
Cách tra cước bưu điện VNPost – Ảnh 1

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết

Sau đó, trang web sẽ đưa bạn đến giao diện tính cước phí vận chuyển. Tại đây bạn chỉ cần nhập các thông tin cần thiết để tra cước bưu điện. Trước tiên VNPost sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ gửi hàng và địa chỉ mà hàng muốn gửi đến.

Tiếp theo, bạn cần điền kích thước hoặc khối lượng thực tế của đơn hàng. Cuối cùng khách hàng chỉ cần nhấp chọn tra cứu và bảng phí ship dự tính sẽ được hiển thị.

Cách tra cước bưu điện VNPost - Ảnh 2
Cách tra cước bưu điện VNPost – Ảnh 2

Bước 3: Tra cứu cước bưu điện VNPost

VNPost sẽ trả về một bảng cước phí dự tính cho khách hàng. Bảng cước phí này sẽ gồm 4 loại hình vận chuyển để bạn có thể lựa chọn dễ dàng. Thông thường hình thức vận chuyển Logistics Eco và chuyển phát nhanh EMS sẽ có thời gian giao hàng nhanh do đó mức phí sẽ khá cao.

Hai hình thức còn lại là vận chuyển bưu kiện trong nước và bưu phẩm bảo đảm sẽ có mức giá thấp và tiết kiệm hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phí ship trên chỉ là phí tạm tính tương đối và chưa gồm các khoản phụ phí hay thuế GTGT. Khách hàng nên đến bưu cục gần nhất để có thể biết chính xác nhất phí gửi hàng.

Cách tra cước bưu điện VNPost - Ảnh 3
Cách tra cước bưu điện VNPost – Ảnh 3

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ chính tại VNPost

  • Chuyển phát nhanh EMS: Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh các loại hàng hóa như tài liệu, thư, vật phẩm giữa người gửi và người nhận cả trong và ngoài nước. Hình thức này được sử dụng thường xuyên tại VNPost.
  • Bưu phẩm bảo đảm: Đây là loại dịch vụ sẽ chấp nhận vận chuyển bưu phẩm đến địa chỉ người nhận theo thỏa thuận ở Việt Nam hoặc quốc tế. Trên bưu phẩm sẽ được gắn một số hiệu để thuận tiện định vị và theo dõi trong quá trình chuyển hàng.
  • Logistics Eco: Đây là một dịch vụ khá phổ biến tại VNPost. Dịch vụ này sẽ chuyển phát các vật phẩm với số lượng, kích thước và khối lượng lớn. Tương tự như hình thức trên, Logistics Eco cũng gắn các số hiệu lên bưu phẩm để dễ dàng cho việc theo dõi.
  • Một số dịch vụ được ưa chuộng khác ở VNPost: Dịch vụ bưu kiện, dịch vụ hành chính công, dịch vụ chuyển tiền trong nước, dịch vụ bưu phẩm thường, dịch vụ phát hành báo chí, dịch vụ viễn thông – truyền hình,…
Các hình thức chuyển hàng phổ biến tại bưu điện VNPost
Các hình thức chuyển hàng phổ biến tại bưu điện VNPost

Ưu điểm khi gửi hàng thông qua bưu điện VNPost

  • Ưu điểm nổi trội nhất của VNPost là cước phí tại đây rất rẻ so với các đơn vị khác trên thị trường. Mặc dù phí ship rẻ nhưng khách hàng không cần phải lo lắng vấn đề an toàn cho hàng hóa. Bưu điện vẫn luôn cam kết đảm bảo bưu phẩm của khách hàng được vận chuyển an toàn, tránh xảy ra mất mát hay hư hỏng.
  • Bưu điện Việt Nam sở hữu mạng lưới bưu cục trải dài trên khắp 63 tỉnh thành. Có đầy đủ các chuyến vận chuyển đến miền núi hay nông thôn, biên giới và hải đảo,… Bưu điện hỗ trợ quý khách vận chuyển đến những vùng sâu vùng xa một cách an toàn và tiết kiệm nhất.
  • Thêm vào đó, VNPost còn hỗ trợ khách hàng được thay đổi COD cho đơn hàng đang vận chuyển. Đây là một hình thức khá thuận tiện cho khách hàng. Hiện này chỉ có bưu điện đang hỗ trợ hình thức thay đổi này.

Trên đây là toàn bộ quy trình tra cước bưu điện VNPost mà EziTrans muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng bình luận xuống phía dưới bài viết, EziTrans sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cá bạn.

Vận tải Quốc tế EziTrans

Hotline: 0867.503.500 (Zalo)

Email: contact@ezitrans.com

Website: http://ezitrans.com/

Địa chỉ: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.