Dropshipping là gì? Ưu điểm & nhược điểm của Dropshipping

Ngày nay, có rất nhiều người quan tâm đến hình thức dropshipping. Đây được biết đến là một hình thức kinh doanh, bán hàng rất phù hợp cho những người tài chính hạn hẹp, không có vốn. Vậy thì dropshipping là gì? Loại hình này phù hợp với những ai? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức này ra sao?

Dropshipping là gì?

Dropshipping có thể hiểu đơn giản là cách thức bán hàng không lưu kho. Người bán để tiết kiệm thời gian và không gian sẽ chuyển hàng từ nhà cung cấp đến trực tiếp cho khách. Thay vì lấy hàng về kho và bán dần như bình thường. Đối với hình thức dropshipping, khi có người đặt hàng bạn chỉ cần liên hệ nhà cung cấp và họ sẽ vận chuyển hàng đến tay người mua.

Do đó, bạn chỉ cần tập trung vào marketing, chăm sóc khách hàng mà không cần lo vấn đề vận chuyển hay bảo quản sản phẩm. Lợi nhuận bạn thu về sẽ là giá tiền chênh lệch giữa giá bán và giá của nhà cung cấp.

Dropshipping là gì?
Dropshipping là gì?

Dropshipping phù hợp với những ai?

Sinh Viên

Sinh viên là những người có khá nhiều thời gian dư dả. Vì vậy rất thuận lợi cho các bạn nghiên cứu thị trường đang ưa chuộng mặt hàng như thế nào. Bên cạnh đó dropshipping không đòi hỏi vốn nên sinh viên sẽ rất thích hợp để tập kinh doanh, buôn bán.

Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian học hỏi các kiến thức mới. Tập marketing cho sản phẩm của mình. Việc kinh doanh theo hình thức dropshipping đảm bảo bạn không gặp tình trạng ôm hàng không bán được. Sẽ giúp các bạn sinh viên tránh những rủi ro như bán hàng thông thường.

Dân Văn Phòng

Dân văn phòng có thời gian rảnh rỗi cuối ngày khá nhiều. Và đây là nhóm rất muốn kiếm thêm một nguồn thu nhập khác ngoài trừ lương. Nhưng lại không có thời gian đóng gói hay vận chuyển gửi hàng cho khách. Hình thức kinh doanh dropshipping sẽ rất phù hợp trong trường hợp này.

Người bắt đầu kinh doanh online

Kinh doanh online là một thị trường cạnh tranh rất cao. Khi mới bắt đầu bạn đang thiếu rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Do đó khá khó để tìm sản phẩm hay nguồn hàng. Cách gửi hàng và marketing như thế nào cũng là yếu tố bạn cần biết.

Dropshipping sẽ trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết về thị trường thực tế. Nếu bạn bỏ thời gian tìm hiểu nó cũng sẽ mang lại một giá trị rất tốt cho bạn.

Ưu và nhược điểm của hình thức dropshipping là gì?

Ưu điểm khi kinh doanh theo dropshipping

Những lợi ích của Dropshipping
Những lợi ích của Dropshipping
  • Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất của dropshipping là không cần bỏ nhiều vốn. Nếu bán hàng truyền thống, người bán phải đầu tư một khoản để mua hàng và lưu kho. Với dropshipping, bạn không cần mua bất kỳ sản phẩm nào và nhà cung cấp sẽ thay bạn gửi hàng cho người mua.
  • Bạn không cần lo lắng vấn đề tiền kho hàng hay các thủ tục xử lý hàng tồn,…
  • Hàng hóa được chuyển đến tay người mua nhanh hơn. Vì đã bỏ qua khâu gửi hàng trung gian rườm rà.
  • Không cần địa điểm kinh doanh cố định. Kinh doanh dropshipping có thể ở bất cứ nơi đâu chỉ cần bạn có thiết bị được kết nối Internet.
  • Bạn không cần bỏ tiền mua sản phẩm để bán. Do vậy bạn có thể kinh doanh một loạt các mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không gây khó khăn.

Nhược điểm của hình thức kinh doanh này

  • Dropshipping là một môi trường có độ cạnh tranh cao. Do đó, nếu không thật sự bỏ thời gian đầu tư vào nó bạn sẽ không đem lại một mức lợi nhuận cao như mong đợi.
  • Hàng hóa không qua tay của bạn nên sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của sản phẩm.
  • Việc chọn nhà cung cấp nào cũng là một bài toán khó. Một số nhà cung cấp sẽ gửi các mặt hàng kém chất lượng hoặc đóng gói hàng lỏng lẻo, dễ hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

Quy trình bán hàng theo hình thức Dropshipping

Hình ảnh minh họa Mô hình Dropshipping
Hình ảnh minh họa Mô hình Dropshipping

Bước 1: Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng và xem xét vấn đề giá cả, vận chuyển.

Bước 2: Tìm kiếm kênh bán hàng phù hợp như mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử.

Bước 3: Khi khách hàng vào shop mua hàng và thanh toán tiền.

Bước 4: Bạn sẽ liên hệ nhà cung cấp mua hàng đồng thời yêu cầu giao sản phẩm đến địa chỉ khách hàng.

Bước 5: Nhà cung cấp tiến hành vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Bạn sẽ theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến Dropshipping mà EziTrans muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu có những thức mắc nào cần giải đáp thêm, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Vận tải Quốc tế EziTrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.