Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress cần có từ A-Z

Nếu là người mới làm quen, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong khâu mua hàng trên Aliexpress. Vì vậy trong bài viết dưới đây EziTrans sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress từ A-Z, mua hàng Aliexpress giá rẻ và an toàn.

Trang Aliexpress của nước nào?

Aliexpress của nước nào? Hay trang Aliexpress của nước nào? Liệu Aliexpress có phải trang thương mại điện tử của Trung Quốc hay không? là những câu hỏi mà nhiều người mua quan tâm nhất hiện nay. Sở dĩ người dùng Việt quan tâm vấn đề này là do liên quan đến các hình thức vận chuyển hàng hóa.

AliExpress là gì?
AliExpress là gì?

AliExpress là gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B, có trụ sở tại Trung Quốc. Về cơ bản, AliExpress hoạt động tương tự như các trang thương mại điện tử khác như Amazon hay công ty mẹ là Alibaba. Tại Aliexpress, người mua có thể tìm thấy các mặt hàng cần mua với mức giá khá rẻ và hình thức vận chuyển linh hoạt.

Hiện tại trang AliExpress.com hỗ trợ các ngôn ngữ gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hà Lan.

Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

AliExpress được coi là nền tảng mua hàng đáng tin cậy, với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bán các mặt hàng trong nước. AliExpress là công ty con của Tập đoàn Alibaba, công ty lớn được thành lập tập trung vào lĩnh vực thương mại và truyền thông.

Bên cạnh đó AliExpress cũng có các chính sách bảo vệ khách hàng, người mua. Cụ thể:

– Chính sách hỗ trợ hoàn tiền cho người mua hàng trong trường hợp đối với các sản phẩm bị hư hỏng, giao hàng muộn hoặc bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Nếu việc hoàn tiền được chấp thuận, khách hàng sẽ nhận lại tiền trong vòng 15 ngày.

– Chính sách hoàn lại một phần hoặc toàn bộ các mặt hàng không đúng yêu cầu, không giống trong mô tả danh sách sản phẩm hoặc không đúng mẫu mã, kiểu dáng. Khách hàng có thể trả lại hàng để được hoàn lại toàn bộ tiền hoặc một phần.

Kinh nghiệm mua hàng trên AliExpress

Mặc dù Aliexpress cũng cung cấp các chính sách bảo vệ, hoàn tiền cho người mua. Tuy nhiên quá trình giải quyết tranh chấp có thể mất một khoảng thời gian và quy trình phức tạp. Vì vậy để hạn chế mức tối đa các trường hợp xấu có thể xảy ra cũng như hạn chế tranh chấp khi mua hàng, dưới đây EziTrans sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress:

Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress
Kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress

1. Mua hàng từ người bán có uy tín

Đánh giá và xếp hạng của người bán là một cách dễ dàng để đánh giá mức độ đáng tin cậy của người bán. Để tìm kiếm những thông tin này, bạn có thể xem qua mục đánh giá và xếp hạng sao từ những người mua trước. Người bán chính hãng, uy tín có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng hài lòng và đánh giá từ 4 sao trở lên.

2. Số lượng đơn đặt hàng đã giao

Tìm kiếm những người bán đã giao nhiều đơn hàng thành công. Số lượng đơn hàng hoàn thành càng nhiều thì càng ít có khả năng xảy ra sự cố.

3. Người bán đảm bảo

Xem qua tab Bảo đảm của người bán để tìm hiểu xem liệu người bán có cam kết hướng dẫn cho người mua hay không, chẳng hạn như các ưu đãi như giao hàng đúng hạn, trả hàng và hoàn lại tiền, trả hàng trong nước và đảm bảo tính xác thực của hàng điện tử.

Xem đánh giá shop bán hàng trên AliExpress
Xem đánh giá shop bán hàng trên AliExpress

5. Thanh toán qua Aliexpress

Khi mua hàng từ Aliexpress, người mua tuyệt đối không nên chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người bán. Điều này để hạn chế các nguy cơ lừa đảo có thể xảy ra vì người mua sẽ không còn được bảo vệ bởi các chính sách bảo vệ của Aliexpress.  

6. Chưa vội xác nhận giao hành

Đừng quên kiểm tra lại số lượng các mặt hàng để đảm bảo số lượng đầy đủ trước khi xác nhận giao và nhận hàng.

7. Hạn chế mua các sản phẩm giá quá rẻ

Mặc dù giá bán các mặt hàng trên Aliexpress khá rẻ, nhưng không có nghĩa là mức giá rẻ quá. Vì vậy tốt nhất đừng nên ham rẻ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Rủi ro khi mua hàng trên Aliexpress

  • Khó có thể kiểm soát về mặt chất lượng sản phẩm, vì đây là hình thức mua hàng trực tuyến, qua mạng.
  • Khâu vận chuyển mất nhiều thời gian, cho phí vận chuyển cao.
  • Sản phẩm thực tế có thể khác với sản phẩm niêm yết trên trang web.
  • Một số mặt hàng có thể nằm trong danh sách cấm vận, có thể bị hải quan giữ lại.
  • Các đơn hàng lớn hơn 1 triệu phải đóng thuế nhập khẩu, thế VAT.

Dịch vụ mua hàng trên Aliexpress tại EziTrans cam kết hoàn tiền 100%

Thấu hiểu được những khó khăn khi mua hàng trên Aliexpress và vận chuyển về Việt Nam, EziTrans cung cấp cho người dùng Việt dịch vụ mua hàng trên Aliexpress, cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp hàng bị thất lạc do lỗi đơn vị vận chuyển và đặt hàng theo đúng yêu cầu. Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí dịch vụ nào khác và đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ mua hàng trên Aliexpress cũng như các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc khác tại EziTrans.

Dịch vụ mua hàng trên Aliexpress Giá rẻ, An toàn và Uy tín
Dịch vụ mua hàng trên Aliexpress Giá rẻ, An toàn và Uy tín

Với những kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress mà EziTrans chia sẻ trên đây mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích mới. Bên cạnh đó khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua hàng trên Aliexpress tại EziTrans có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây:

Vận chuyển hàng Trung Quốc EziTrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.