Pre order là gì? Kinh nghiệm mua hàng Pre-order cần biết

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet. Các trang thương mại điện tử hay các shop bán hàng hóa online cũng được chú trọng mở rộng. Những loại sản phẩm order hay pre order cũng vô cùng đa dạng chủng loại trên thị trường. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn còn thấy xa lạ với cụm từ pre order. Vậy pre-order là gì? Đặt mua hàng pre order có ưu điểm gì?

Pre-order là gì?

Pre order được hiểu đơn giản là hình thức đặt cọc tiền trước khi hàng được bày bán trên thị trường. Thời gian phát hành sẽ được nhà sản xuất nêu rõ trong phần mô tả của mỗi sản phẩm. Thông thường thời gian thực tế sản phẩm được bày bán có thể sẽ bị chậm hơn so với thời gian đã mô tả vài ngày.

Pre order là gì
Pre order là gì

Hiện nay hình thức pre order được sử dụng khi bạn muốn mua một sản phẩm không có sẵn. Bạn sẽ đặt cọc và người bán tiến hành sản xuất hoặc nhập hàng về cho bạn. Những thương hiệu lớn và nổi tiếng thường sẽ có một số sản phẩm chỉ ra mắt với số lượng hạn chế. Các sản phẩm đó sẽ có một vài phiên bản đặc biệt trên thế giới và nếu bạn muốn sở hữu, bạn phải pre order trước đó.

Hàng pre order có điểm gì khác với hàng order?

Vậy giữa hàng order và hàng pre order có đặc điểm gì giống và khác nhau?

So sánh hàng Pre order với hàng Order
So sánh hàng Pre order với hàng Order

Điểm giống nhau

Điểm dễ nhận thấy nhất là cả order và pre order đều là hàng không có sẵn. Khi bạn đặt hàng, người bán sẽ tiến hành nhập hàng về bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để nhận hàng.

Bên cạnh đó 2 loại mặt hàng này người mua đều không được thử qua. Do là hàng online không có sẵn nên bạn sẽ khó kiểm định chất lượng mặt hàng.

Điểm khác nhau

Đi kèm những điểm giống nhau thì hàng order và hàng pre order cũng có một sự khác biệt rõ rệt như:

  • Hàng order sẽ được sản xuất với số lượng khá lớn. Ngược lại, hàng pre order thường là mặt hàng hiếm và được sản xuất với số lượng ít.
  • Giá thành của hàng order thường sẽ có giá rẻ hơn mặt hàng pre order.
  • Khi đặt hàng, hàng order được nhập về bán nhanh hơn hàng pre order. Do hàng pre order cần phải qua quá trình sản xuất khi bạn đặt. Nên thời gian nhận hàng thường sẽ rơi vào tầm 6 tháng đến 1 năm cho những mặt hàng pre order.

Mua hàng pre order cần biết những gì?

Những mặt hàng pre order đa phần đều là loại hàng có giá trị cao đi cùng chất lượng được đảm bảo rất tốt. Sản phẩm pre order có thể được đặt số lượng ít làm theo yêu cầu tiêu dùng hoặc theo số lượng lớn để kinh doanh.

Trường hợp nếu các chủ kinh doanh muốn đặt hàng trước với số lượng lớn cần phải lựa chọn đơn vị sản xuất thận trọng. Vì đối với những đơn vị hợp tác lần đầu tiên hay những đơn vị  không được đánh giá cao về độ uy tín. Tiềm tàng những rủi ro về sản phẩm kém chất lượng, hàng không như mô tả ban đầu.

Do đó, khi đặt hàng bằng phương thức pre order. Vì thời gian chờ đợi để sở hữu sản phẩm khá lâu nên bạn cần tìm hiểu kỹ độ uy tín của đơn vị. Nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa sẽ đúng như những gì đã được thỏa thuận.

Trong trường hợp pre order hàng từ đơn vị nước ngoài, bạn hãy đảm bảo rằng bạn thật sự biết về doanh nghiệp đó. Hoặc cách an toàn nhất, hãy tìm tới một đơn vị trung gian hỗ trợ bạn kiểm định độ uy tín hoặc giới thiệu cho bạn nhà phát hàng chất lượng.

Kinh nghiệm đặt mua hàng Pre order
Kinh nghiệm đặt mua hàng Pre order

Mẹo mua hàng pre order an toàn và nhanh chóng

Đa phần việc đặt hàng pre order thường được diễn ra online qua các trang web. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn các website mình tin tưởng và tiến hành chuyển khoản đặt hàng. Tuy nhiên để quá trình mua hàng diễn ra thuận lợi bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Thẻ tín dụng quốc tế

Đối với các loại thẻ ATM thông thường chỉ giới hạn thanh toán nội địa Việt Nam. Bạn sẽ không thể thanh toán tiền hàng nếu đặt mua ở những quốc gia khác. Trong trường hợp đó có thể sử dụng các loại thẻ đặc biệt như Master card hoặc Visa. Các loại thẻ này được bổ sung tính năng giao dịch toàn cầu giúp người dùng dễ dàng thanh toán cho các đơn hàng nước ngoài một cách nhanh chóng.

2. Chọn lọc website thật kỹ

Trong quá trình tìm kiếm trang web uy tín để gửi gắm đặt hàng. Nếu cần đặt hàng ở nước ngoài, hãy ưu tiên chọn các web có phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh giúp cho việc đặt hàng dễ dàng, đỡ sai sót hơn.

Đặc biệt, trước khi đặt bạn cần kiểm tra xem website này có hỗ trợ gửi hàng về Việt Nam hay không. Nếu trang web không chuyển hàng về Việt Nam được thì bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín.

3. Kiểm tra mức độ uy tín của website

Để việc đặt hàng pre order diễn ra thuận lợi và an toàn. Bạn nên rà soát các thông tin của website để xem xét độ uy tín, chuyên nghiệp của trang này. Các thông tin như địa chỉ shop, tên sản phẩm, kích thước, chất liệu và màu sắc cùng những thông số liên quan cần được hiển thị minh bạch, rõ ràng cho người mua.

Ưu tiên lựa chọn những trang web được đánh giá cao từ người dùng. Có thể tham khảo các đánh giá và bình chọn để lựa chọn một trang web bán hàng chất lượng nhất. Vì khi đã đặt hàng sẽ rất khó hủy đơn và hoàn tiền. 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về hàng pre-order mà EziTrans muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu như các bạn có nhu cầu order hàng Quốc tế, nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam giá rẻ, nhanh chóng, hãy liên hệ tới EziTrans theo thông tin dưới đây nhé!

Vận tải Quốc tế EziTrans

Hotline: 0867.503.500 (zalo)

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.