Thẻ Mastercard là gì? Thanh toán Amazon, eBay qua Mastercard

Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế, có thể sử dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến trên các website như Amazon hay ebay? Để tìm hiểu chính xác thẻ Mastercard là gì? Có nên sử dụng thẻ Mastercard thanh toán trên Amazon, ebay hay không? Bài viết dưới đây EziTrans sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin này.

Thẻ Mastercard là gì?

Mastercard là mạng lưới thanh toán lớn thứ 2 thế giới, sau Visa cùng các mạng thanh toán khác là American Express và Discover. Mastercard hợp tác với các tổ chức tài chính thành viên trên toàn thế giới để cung cấp thẻ thanh toán mạng mang thương hiệu Mastercard hay còn gọi là thẻ Mastercard.

Thẻ Mastercard là gì?
Thẻ Mastercard là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa chính là nhãn hiệu cũng như các tính năng, mạng lưới thanh toán khác nhau. Thẻ Mastercard được sử dụng để thanh toán toàn cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán, điển hình như thanh toán mua hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như ebay hay Amazon.

>>> Xem thêm: PayPal là gì? Cách đăng ký PayPal thanh toán Quốc tế

Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

Thẻ Mastercard gồm 3 loại thẻ phổ biến. Trong đó bao gồm:

Thẻ ghi nợ (debit): Loại thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và có thể sử dụng bằng cách nạp tiền vào thẻ. Để mở loại thẻ Mastercard này chỉ cần chứng minh thư nhân dân và không cần chứng minh thu nhập.

Thẻ tín dụng (credit): Khác với thẻ ghi nợ, để mở thẻ tín dụng bạn sẽ phải chứng minh thu nhập, mức lương hàng tháng của mình. Thẻ tín dụng gồm nhiều loại thẻ khác như: standard (chuẩn), gold (vàng), platium (bạch kim),…

Thẻ trả trước: Loại thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng và để mở thẻ không cần chứng minh thu nhập.

Ưu nhược điểm thẻ Mastercard

Ưu điểm:

 • Không cần đến tận ngân hàng vay tiền, miễn là có thẻ Mastercard tín dụng.
 • Cho phép thanh toán 1 khoản tiền tối thiểu (khoảng 20%).
 • Không cần mang theo tiền mặt hay đổi tiền khi đi du lịch nước ngoài.

Nhược điểm: Để mở thẻ Mastercard, tùy từng loại thẻ mà bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ khác nhau.

Ưu nhược điểm của thẻ Mastercard
Ưu nhược điểm của thẻ Mastercard

Ngân hàng nào hỗ trợ mở thẻ Mastercard thanh toán trên Amazon, eBay?

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ mở thẻ Mastercard để thanh toán trên Amazon, eBay. Cụ thể như: ngân hàng Eximbank, Vietcombank, ACB, VietinBank, Techcombank, Agribank,…

Mua sắm trực tuyến trên Amazon và eBay có đảm bảo không?

Mua hàng trên eBay và Amazon là hình thức mua sắm trực tuyến, điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể kiểm tra trực tiếp chất lượng các sản phẩm ra sao. Ngay cả khi các chính sách bán hàng của eBay và Amazon đều rất nghiêm ngặt nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi mặt hàng, sản phẩm được bán trên đây đều đảm bảo chất lượng.

Mua hàng trên Amazon eBay có đảm bảo không?
Mua hàng trên Amazon eBay có đảm bảo không?

Cùng với đó việc mua hàng trên các trang mua sắm nước ngoài này người dùng còn gặp phải đối mặt với nhiều khó khăn, rào cản khác:

 • Khó khăn về mặt ngôn ngữ vì giao diện các website chủ yếu là tiếng Anh. Sử dụng các công dịch như Google Dịch để dịch tên hay mô tả sản phẩm không thể chính xác 100%.
 • Địa điểm nhận hàng tại Mỹ: eBay và Amazon không hỗ trợ ship hàng, vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, hoặc nếu có thì chỉ có số ít các shop hỗ trơ nhưng không đảm bảo quá trình vận chuyển hàng đến tận tay người mua ở Việt Nam. Do đó nếu đang có ý định tự mua hàng từ Amazon hay eBay, bạn cũng nên cân nhắc vấn đề này.
 • Rủi ro mất tiền khi thanh toán trực tuyến: Người mua sẽ phải thanh toán trực tiếp khi mua hàng trên eBay hay Amazon. Kèm theo đó là những mối lo ngại về vấn đề gặp phải người bán không uy tín, không có tâm, nguy cơ bùng hàng khi đã thanh toán.
 • Mở thẻ Mastercard thanh toán trên eBay và Amazon: Tùy từng ngân hàng, phí và quy trình mở thẻ Mastercard có thể khác nhau.

>>> Xem thêm: Amazon là gì? Cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam an toàn

EziTrans cung cấp dịch vụ thanh toán Amazon, eBay bằng thẻ MasterCard giá rẻ

Nếu đang phải đối mặt với những khó khăn về vấn đề thanh toán trong quá trình tự order hàng Mỹ, order hàng trên Amazon và eBay, bạn có thể liên hệ dịch vụ thanh toán hộ tiền hàng tại Mỹ và Châu Âu tại EziTrans để được hỗ trợ cũng như để hưởng các tiện ích như:

 • Hoàn tiền 100% các đơn hàng có bảo hiểm trong trường hợp nếu bị thất lạc hoặc bị hỏng.
 • Quy trình mua hộ hàng Mỹ đơn giản, nhanh chóng.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên được cung cấp các gói ưu đãi.
 • Được theo dõi đơn hàng, tình trạng và vị trí 24/24.
Dịch vụ Mua hộ hàng Mỹ Giá rẻ Uy tín
Dịch vụ Mua hộ hàng Mỹ Giá rẻ Uy tín

Làm sao để liên hệ với dịch vụ mua hộ hàng Mỹ EziTrans?

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, thanh toán tiền hàng tại Mỹ và Châu Âu tại EziTrans có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận báo giá và quy trình:

Dịch vụ Mua hộ hàng Mỹ EziTrans

Hotline: 0867.503.500

E-mail: contact@ezitrans.com

Address: Số 8, Ngõ 79/14 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Liên hệ báo giá
0867.503.500

Báo giá mua hộ

Nhập thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và báo giá cho bạn. Hoặc nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và chính sách, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại 0867.503.500 để được hỗ trợ trực tiếp.